ไอศครีมไวอากร้า :
เวเนซุเอลา
ร้านไอศครีม Heladeria Coromoto ใน Merida ร้านที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงนักในยุคแรกๆ ใช้เวลาหลายปีเพื่อให้ได้บันทึกลงในกินเนสบุ๊คว่าเป็นร้านที่มีรสไอศครีมมากที่สุด ทั้งหมด 900 รส ที่นับได้ในปัจจุบัน (แม้ว่าจะมีให้เลือกแค่ 70 – 80 รส ในแต่ละวัน) ไวอากร้าก็เช่นกัน นอกจากนั้นยังมีรสโค้ก ไดเอตโค้ก พริกไทย และแม้แต่ทูน่า
รสชาติ – ยากที่จะบอกรสชาติ ภายใต้สีฟ้าสดทำให้ระลึกถึงเม็ดยา ส่วนประกอบเฉพาะที่เป็นความลับ แต่มีรายงานว่ามาจากพืชธรรมชาติซึ่งกระตุ้นความต้องการทางเพศ
ไอศครีม Haggis : ลอนดอน
Haggis อาหารของชาวสก๊อตทำจากเครื่องในแกะ
และในแบบดั้งเดิมจะทำให้เป็นเหมือนไส้กรอกในท้อง ท้าทายอาหารจานอื่นๆ
แม้เป็นอาหารแบบดั้งเดิมด้วยกัน แต่ที่ Morelli’s ซึ่งเป็นร้านในแฮรรอดส์
ได้ใส่เนื้อเยื่อของแกะลงไปในไอศครีม นอกจากนี้ที่นี่ยังมีไอศครีมอย่างอื่นด้วยทั้ง
พุดดิ้ง Yorkshire หรือไส้กรอก
รสชาติ – โฆษกหญิงของแฮรรอดส์นั้นกล่าวว่า ไอศครีม Haggsis มีรสค่อนข้างเข้มข้น
รสชาติ – โฆษกหญิงของแฮรรอดส์นั้นกล่าวว่า ไอศครีม Haggsis มีรสค่อนข้างเข้มข้น
ไอศครีมลาเวนเดอร์ : ฝรั่งเศส
ไอศครีมโคนที่นี่ต้องไม่ธรรมดา จะตามหารสชาติและกลิ่นของที่นี่ ซึ่งหมายถึงดอกไม้ที่มีมากมาย ทั้ง ลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะลิ ไวโอเล็ต และป๊อบปี้ส์ ที่ Fenocchio ร้านไอศกรีม ที่ Place Rossetti ใน Vieux Nice คุณสามารถหารสดอกไม้อย่าง black olive โรสแมรี่ ไธม (thyme) และ tomato basil
รสชาติ – สำหรับผู้ที่ชื่นชอบจะพบว่าลาเวนเดอร์และกุหลาบเป็นรสที่นุ่มนวล แต่ Peter Lind กูรูด้านรสของ Ben & Jerry พบว่าเมื่อบริษัทได้ทดสอบไอศกรีมกุหลาบที่ Vermont ชาวอเมริกันกลับไม่ประทับใจ มีชายคนหนึ่งกล่าวว่า “กลิ่นมันเหมือนรักแร้ของยายเลย”
ไอศครีมชะเอมเทศเค็ม : สวีเดน
อ่านฉลากให้ดีๆ
ก่อนที่คุณจะสั่งไอศกรีมในสตอกโฮล์ม Lakrits
(Licorrice) อาจดูเหมือนดาร์คช็อคโกแลตหรือไอศครีมช็อคโกแลตชิพ
แต่เต็มไปด้วยรส salmiakki หรือ ชะเอมเทศเค็ม ที่ร้านไอศกรีม
Glasshus ในสตอกโฮล์ม lakrits จะมีสีดำเหมือนถ่าน
รสชาติ – แม้ผู้ที่ชื่นชอบ licorice จะตามหาชิมรสที่เข้มข้น Salmiakki ที่ประกอบด้วยแอมโมเนียมคลอไรด์ และกลิ่นฉุนของเกลือ
รสชาติ – แม้ผู้ที่ชื่นชอบ licorice จะตามหาชิมรสที่เข้มข้น Salmiakki ที่ประกอบด้วยแอมโมเนียมคลอไรด์ และกลิ่นฉุนของเกลือ
ไอศครีมทุเรียน : ฟิลิบปินส์
ผลิตภัณฑ์จากทุเรียนจะมีกลุ่มคนที่ชอบ (จำนวนมากในเอเชีย) หรือ เกลียดกลิ่นฉุนๆ ไปเลย ดังนั้นจึงไม่ประหลาดที่คนฟิลิบปินส์จะชอบไอศครีมทุเรียน ซึ่งบริษัทเนสเล่ในฟิลิบปินส์ทำออกมา
รสชาติ – ถ้าคุณอยากลองชิมทุเรียน นี่น่าจะดีที่สุดสำหรับการเริ่มต้น ผู้ที่ชื่นชอบกล่าวว่ามันหวานแต่นุ่มนวลแบบทุเรียน แต่ก็ยังต้องใช้มิ้นท์เพื่อลมหายใจสดชื่นหลังทาน
ไอศครีมเนื้อม้าดิบ : ญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นชอบพจญภัยมากในเรื่องอาหาร
ศูนย์การค้า Sunshine City ที่
Ikebukuro ของเมืองโตเกียว คุณจะพบกับเมืองไอศกรีม
ซึ่งคุณจะได้ลองไอศครีมรสแปลกๆ (หรือน่ากลัว) เช่น ปลาหมึก และ งู ไปจนถึง “basashi
vanilla” ซึ่งประกอบด้วยซูชิเนื้อม้า ฟังดูน่ากลัวใช่ไหม
บางทีคุณอาจอยากลอง gyu tan หรือ ซอร์เบทลิ้นวัว
ที่นั่นไม่ได้มีแค่ไอศครีมท้องถิ่นเท่านั้นแต่ยังมีไอศครีมจากต่างประเทศด้วย Baskin-Robbins
รายงานว่ารสที่นิยมที่สุดในสาขาที่ญี่ปุ่นคือสตรอเบอรี่ชีสเค้ก
รสชาติ – เหมือนวานิลาและบางอย่างที่เหนียวมากๆ หวานเล็กน้อยแต่หวานแบบเนื้อกวาง
ไอศครีมเบคอน : เดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา
รสชาติ – เหมือนวานิลาและบางอย่างที่เหนียวมากๆ หวานเล็กน้อยแต่หวานแบบเนื้อกวาง
ไอศครีมเบคอน : เดลาแวร์ สหรัฐอเมริกา
ใครที่เคยนำเฟรนช์ฟรายจิ้มลงในช็อคโกแลตปั่นจะเข้าใจถึงรสหวานๆ เค็มๆ แบบนี้ ร้านไอศครีมตามทางใน Rehoboth จากครั้งแรกที่ลองทำไอศกรีมเนื้อเล่นๆ ออกมาเป็น ไอศครีมซันเดย์จากหมูเค็ม และพัฒนามาเป็นไอศครีมเบคอนและแม้แต่เบคอนเคลือบช็อคโกแลต โดยเฉพาะเบคอนปั่นที่เป็นที่นิยม
รสชาติ – รสวานิลาที่เข้มข้นจริงๆ ถึงจะดึงรสชาติของเบคอนออกมา
แบบนี้ก็มีด้วย
ตอบลบค่ะ มีอีกเยอะเลยค่ะ
ลบมีไอติมไวอาก้าดั้ว ^^
ตอบลบ5555 5+
ลบ