ฝรั่งทึ่งสมองไทย สูตร 'ไอติมปลาช่อน'
นางเกษราเผยว่า ร้านเกษรา เบเกอรี่ กำลังจะเปิดสาขาที่ 3 และจะขยายผลิตภัณฑ์ให้มี หลากหลายชนิดยิ่งขึ้น
ส่วนผลิตภัณฑ์ชนิดแรกของร้านคือ "ขนมเค้กปลาช่อน" กลิ่นหอมหวน อบในแม่พิมพ์รูปปลาช่อน
ซึ่งเคล็ดลับก็คือผสมสมุนไพร 4 ชนิด เป็นน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ
เพื่อดับกลิ่นคาวปลา ขนมเค้กปลาช่อน ของร้านได้รับความนิยมมาก
ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเทศกาลปลาช่อนสิงห์บุรีประจำปี เมื่อ 7 ปีก่อน และปัจจุบัน ทางร้านสามารถขายขนมเค้กปลาช่อนได้ราว 4,000 ชิ้น ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยสนนราคาชิ้นละ150 บาท
นางเกษรายังเผยว่า
ที่ผ่านมาได้ปฏิเสธข้อเสนอของบริษัทออสเตรเลียแห่งหนึ่ง
ซึ่งขอซื้อสูตรการทำขนมจากปลาช่อนในราคาถึง 30 ล้านบาท "เราต้องการให้ประเทศไทยมีผลิตภัณฑ์ดีๆ ซึ่งประเทศอื่นไม่มี
เราไม่ได้ทำสิ่งนี้เพื่อเงินเท่านั้น
แต่ต้องการทำเพื่อโปรโมตประเทศไทยและอาหารไทย" นางเกษรากล่าวทิ้งท้าย
ต่อมาสายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน "เกษรา
เบเกอรี่" เป็นร้านขายขนมเค้กชื่อดัง ตั้งอยู่เลขที่ 333 ริมถนนเอเชีย ระหว่าง กม.ที่ 133-134 ตรงข้ามวิทยาลัยเกษตรกรรมเทคโนโลยีสิงห์บุรี หมู่ 1 ต.พรหมบุรี
อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี
พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะอุดหนุนจำนวนมาก โดยนางเกษรา
เทพประสิทธิ์ เจ้าของร้าน และลูกจ้างกำลังวุ่นอยู่กับการขายของ
หลังทราบความประสงค์ นางเกษราได้ปลีกตัวมานั่งพูดคุยพร้อมกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ร้านมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก
ความจริงแล้วกว่าจะคิดสูตร "ไอศกรีมปลาช่อน" ได้ ต้องใช้เวลาหลายปี
เมื่อมีคนมาติดต่อขอซื้อสูตรจึงไม่ขาย ขณะนี้กำลังดำเนินการขอจดลิขสิทธิ์
เพื่อไม่ให้คนอื่นนำไปทำเลียนแบบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น