วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ไอศครีมปลาช่อน

ไอศกรีมปลาช่อน...







ฝรั่งทึ่งสมองไทย สูตร 'ไอติมปลาช่อน'

          "เอพี" เผยว่า ร้านขนมดังกล่าวชื่อ "เกษรา เบเกอรี่" อยู่ที่ จ.สิงห์บุรี ร้านขนมดังกล่าวมีนางเกษรา เทพประสิทธิ์ แม่ค้าวัย 39 ปี เป็นเจ้าของ สำหรับ "ไอศกรีมปลาช่อน" อันขึ้นชื่อของร้าน มีเนื้อปลาเป็นส่วนประกอบถึง 40 เปอร์เซ็นต์ แต่ผู้รับประทานจะไม่มีทางรู้ ได้เลยจากทั้งกลิ่น รสชาติ หรือส่วนประกอบที่เห็น เพราะจะเข้าใจผิดเอาง่ายๆ ว่าเนื้อปลาคือมะพร้าว

         นางเกษราเผยว่า ร้านเกษรา เบเกอรี่ กำลังจะเปิดสาขาที่ 3 และจะขยายผลิตภัณฑ์ให้มี หลากหลายชนิดยิ่งขึ้น ส่วนผลิตภัณฑ์ชนิดแรกของร้านคือ "ขนมเค้กปลาช่อน" กลิ่นหอมหวน อบในแม่พิมพ์รูปปลาช่อน ซึ่งเคล็ดลับก็คือผสมสมุนไพร 4 ชนิด เป็นน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ เพื่อดับกลิ่นคาวปลา ขนมเค้กปลาช่อน ของร้านได้รับความนิยมมาก ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเทศกาลปลาช่อนสิงห์บุรีประจำปี เมื่อ 7 ปีก่อน และปัจจุบัน ทางร้านสามารถขายขนมเค้กปลาช่อนได้ราว 4,000 ชิ้น ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยสนนราคาชิ้นละ150 บาท
          นางเกษรายังเผยว่า ที่ผ่านมาได้ปฏิเสธข้อเสนอของบริษัทออสเตรเลียแห่งหนึ่ง ซึ่งขอซื้อสูตรการทำขนมจากปลาช่อนในราคาถึง 30 ล้านบาท "เราต้องการให้ประเทศไทยมีผลิตภัณฑ์ดีๆ ซึ่งประเทศอื่นไม่มี เราไม่ได้ทำสิ่งนี้เพื่อเงินเท่านั้น แต่ต้องการทำเพื่อโปรโมตประเทศไทยและอาหารไทย" นางเกษรากล่าวทิ้งท้าย
          ต่อมาสายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน "เกษรา เบเกอรี่" เป็นร้านขายขนมเค้กชื่อดัง ตั้งอยู่เลขที่ 333 ริมถนนเอเชีย ระหว่าง กม.ที่ 133-134 ตรงข้ามวิทยาลัยเกษตรกรรมเทคโนโลยีสิงห์บุรี หมู่ 1 ต.พรหมบุรี อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะอุดหนุนจำนวนมาก โดยนางเกษรา เทพประสิทธิ์ เจ้าของร้าน และลูกจ้างกำลังวุ่นอยู่กับการขายของ หลังทราบความประสงค์ นางเกษราได้ปลีกตัวมานั่งพูดคุยพร้อมกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ร้านมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ความจริงแล้วกว่าจะคิดสูตร "ไอศกรีมปลาช่อน" ได้ ต้องใช้เวลาหลายปี เมื่อมีคนมาติดต่อขอซื้อสูตรจึงไม่ขาย ขณะนี้กำลังดำเนินการขอจดลิขสิทธิ์ เพื่อไม่ให้คนอื่นนำไปทำเลียนแบบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น